Chương trình Khám phá (2-3 tuổi)

8:22 - 06/03/2019 281

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM PHÁ– DISCOVERY TOTS (Cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi)


Chương trình Khám phá dành cho trẻ từ 2-3 tuổi tập trung vào việc khám phá thế giới xung quanh như chính tên gọi của chương trình. Chương trình Khám phá tập trung Phát triển Tính độc lập và đáp ứng nhu cầu khám phá và trí tò mò là đặc điểm nổi trội của độ tuổi này. Trẻ được khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ nhất, được rèn luyện những kỹ năng tự phục vụ và một nền tảng kiến thức hành vi cảm xúc xã hội cơ bản nhất. Từ tuổi này, trẻ được tiếp cận ngôn ngữ thứ 2 (Tiếng Anh) qua chương trình Mầm non Quốc tế với Giáo viên Bản ngữ thông qua các sinh hoạt phát triển toàn diện: Tiếng Anh theo chủ đề, Âm nhạc và múa, Giáo dục thể chất (Các bài tập thể chất và trò chơi), Nghệ thuật sáng tạo trong các hoạt động thông qua chơi. 


Chương trình Tiếng Anh trong độ tuổi này đặt nền móng cho một sự phát triển toàn diện về sau. 

 

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG:

7.30 - 8.30

Đón trẻ

Đón trẻ. Ăn sáng

8.45 - 9.30

Hoạt động ngoài trời/Âm nhạc và chuyển động + Hoạt động chung

Trẻ hoạt động ngoài trời theo lịch: ô tô, xe đạp, cát, nước. Trẻ được tham gia vào các hoạt động với nhạc, hát cùng với các nhóm khác nhau. Các hoạt động bao gồm aerobic, vận động theo nhạc.  Sau Âm nhạc và Chuyển động, trẻ cùng ngồi sinh hoạt chung nói chuyện về thời tiết, ngày tháng và tự nguyện chia sẻ, biểu diễn các câu chuyện, bài hát, bài thơ. Chương trình Gym.

9.15 - 9.30

Ăn nhẹ buổi sáng: Hoa quả với bánh

Toilet

9.35 - 9.50

Hoạt động học tập trung: Nhận biết phân biệt/ Nghệ Thuật Sáng Tạo/ Nhận biết tập nói/ Phát triển ngôn ngữ/ Âm nhạc/ Múa/ Máy tính…
Trẻ hoạt động phát triển cho các lĩnh vực: Nhận thức, Ngôn ngữ, Thẩm mỹ, Thể chất, Tình cảm quan hệ xã hội… xuyên suốt theo chủ đề.

9.50 - 10.25

Hoạt động khám phá, trải nghiệm tại các góc chơi
Trẻ hoạt động khám phá trải nghiệm tại các góc chơi theo nhu cầu và sở thích của trẻ. Giáo viên tương tác với trẻ trong quá trình chơi.

10.25 - 10.30

Toilet và chuẩn bị ăn trưa

10.30 - 14.15

Ăn trưa và nghỉ trưa

14.15 - 14.30

Ăn nhẹ, Vận động chiều

14.30 - 15.15

Chương trình Tiếng Anh thông qua các hoạt động chơi tiếp diễn theo chủ đề

Trẻ được hoạt động theo chương trình Mầm non Quốc tế bằng Tiếng Anh thông qua việc phát triển ngôn ngữ và nhận thức theo chủ đề, hoạt động sáng tạo để phát triển kỹ năng sáng tạo và kỹ năng vận động tinh, các bài hát và vận động, cùng vui chơi thoải mái thông qua các bài tập TPR (Total Physical Response)… cùng giáo viên bản ngữ của lớp.

15.30 - 16.00

Ăn chiều

16.00 - 16.30

Toilet, kỹ năng tự phục vụ, tự thay quần áo, xếp đồ vào ba lô, trò chuyện, nhận xét cuối ngày đối với từng trẻ, chơi tự do.

 

 

*CHƯƠNG TRÌNH DÃ NGOẠI VÀ NGOẠI KHOÁ:


Dựa trên nhu cầu và đánh giá của phụ huynh về Chương trình dã ngoại và ngoại khoá của Just Kids, năm học 2018-2019, nhà trường đã nghiên cứu và sẽ tiếp tục phát triển thêm các chương trình sau:

  • Chương trình dã ngoại hướng về thiên nhiên nơi các con sẽ được hoạt động và thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên hoàn toàn chứ không phải tham gia vào các hoạt động có sẵn. Hoà mình trong thiên nhiên, các con sẽ có những trải nghiệm khoa học về thiên nhiên, cây cỏ, không khí, nước, làm các tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên… hay đơn giản chỉ tìm tòi quan sát cây cối, côn trùng. Các con sẽ được cắm trại trong thiên nhiên ở những khu rừng gần Hà Nội và tại các khu vườn Trải nghiệm. Chương trình mở cho các học sinh mẫu giáo trong độ tuổi 3-4, 4-5, 5-6. Ngoài ra học sinh lớp lớn 5-6 tuổi sẽ có những buổi trải nghiệm ngủ lại tại trường rèn luyện khả năng độc lập cũng như vượt qua những thử thách đầu tiên khi xa bố mẹ, tạo cơ hội giúp con khôn lớn và trưởng thành.
  • Đối với trẻ Nhà trẻ dưới 3 tuổi, cùng với các hoạt động dã ngoại, ngoại khoá phù hợp với độ tuổi trong Thành phố như Vườn bách thú, Công viên, các vườn ươm…Nhà trường sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động ngoài trời với thiên nhiên cho học sinh, các hoạt động sáng tạo và cảm giác để trẻ vận động tối đa với giác quan của mình. 


Tin liên quan