Tôi bé nhỏ (3-4 tuổi)

15:28 - 05/03/2019 285

CHƯƠNG TÌNH TÔI BÉ NHỎ CHO TRẺ 3 - 4 TUỔI: PHÁT TRIỂN SỰ CHỦ ĐỘNG TỰ TIN CHO TRẺ

Đây là giai đoạn quan trọng trong phát triển nhân cách và cái tôi cá nhân của trẻ để trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 và trẻ bắt đầu vào giai đoạn Mẫu giáo. Chương trình của Just Kids cho độ tuổi này tập trung vào khám phá cái tôi và giúp trẻ khẳng định mình, hướng tới Sự Chủ động, Tự tin cho trẻ trong suốt giai đoạn phát triển này. Hai khái niệm này luôn luôn đi cùng nhau, bởi lẽ trẻ chỉ Chủ động khi trẻ cảm thấy Tự  tin, và càng Tự tin, trẻ càng Chủ động:

- Trẻ được trải nghiệm, tự làm, cho trẻ được làm nhiều, cho phép trẻ được làm theo ý thích, làm theo ý mình, cho trẻ cơ hội được “sai” và cảm thấy thoải mái khi “sai”.

- Cho trẻ khám phá bằng các câu hỏi và tự trả lời cho các câu hỏi của mình. Các câu trả lời của  trẻ bao giờ cũng phải được công nhận là có thể đúng và phải được mở rộng về mọi khía cạnh  để trẻ phát huy tối đa khả năng suy luận và diễn giải.

- Cho trẻ cơ hội, thời gian để hoàn thiện các công việc của mình.                                              

- Đưa ra lịch trình ổn định trong ngày, đưa các quy định, giới hạn một cách dần dần và có hệ thống.

Trẻ bắt đầu bước vào chương trình song ngữ hoàn toàn bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt với thời lượng hoạt động ngang nhau để tập trung vào phát triển không chỉ ngôn ngữ và còn mọi lĩnh vực phát triển của trẻ. 

 

Chương trình Tiếng Anh toàn diện bắt đầu từ 3-4 tuổi:

Just Kids phát triển Chương trình Tiếng Anh với các tiếp cận CLIL hoc ngôn ngữ và nội dung tích hợp qua nhiều hoạt động chơi. Khung chương trình Tiếng Anh được nâng cao hơn về mặt ngôn ngữ (language) và nền tảng học thuật sớm (literacy) cho trẻ với một môi trường văn học (literature) với nhiều câu chuyện. Trẻ được sử dụng ngôn ngữ đang học một cách thoải mái bằng cách sử dụng phương thức hoạt động mà trẻ cảm thấy thoải mái nhất trên nhiều lĩnh vực: ngôn ngữ (bao gồm từ vựng, cấu trúc câu, truyện, tư duy ngôn ngữ logics qua trình tự các câu chuyện, tăng cường ngôn ngữ miêu tả cho trẻ qua các bức tranh, câu chuyện), nhận thức (bao gồm tư duy toán và khoa học theo chủ đề), sáng tạo (bao gồm các dự án nghệ thuật theo chủ đề) và kỹ năng đọc và viết (chữ cái, âm, đọc và viết tăng dần theo từng độ tuổi).

*Đặc điểm nổi bật của chương trình:                                                                                                           

- Tập trung vào sự tò mò khám phá của trẻ.

- Bồi dưỡng sự độc lập, kỹ năng tự phục vụ.

- Đặt nền móng cảm xúc hành vi tích cực.

- Chương trình Tiếng Anh vui nhộn theo chủ đề.

- Tỷ lệ cô: trẻ: 1:4

 

*CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG:

7.30 - 8.30

Đón trẻ

Đón trẻ. Ăn sáng

 

 

8.45 - 9.25

Hoạt động ngoài trời/Múa/Âm nhạc và chuyển động + Hoạt động chung

Trẻ hoạt động ngoài trời theo lịch: ô tô, xe đạp, cát, nước, làm vườn. Trẻ tham gia vào các hoạt động với nhạc, hát cùng với các nhóm khác nhau trong giờ Âm nhạc và Chuyển động. Các hoạt động bao gồm aerobic, vận động theo nhạc, múa hiện đại.

Chương trình Gym.

9.25 - 9.30

Ăn nhẹ buổi sáng: Hoa quả với bánh Toilet

 

9.30 - 11.00

Chương trình Mẫu giáo Tiếng Anh: Các hoạt động Tiếng Anh tích hợp theo chủ điểm với các lĩnh vực phát triển (ngôn ngữ, toán, nghệ thuật sáng tạo, khoa học, phát triển tình cảm xã hội) với các hoạt động Dựa trên Chơi.

11.00 –13.45

Ăn trưa và nghỉ trưa

13.45 - 14.00

Ăn nhẹ chiều

14.00 – 15.30

Chương trình Mẫu giáo Tiếng Việt: Các hoạt động tích hợp theo chủ đề theo Chương trình chuẩn Mầm non Việt Nam

 

*CHƯƠNG TRÌNH DÃ NGOẠI VÀ NGOẠI KHOÁ:

 

Chương trình dã ngoại và ngoại khoá của năm học 2019-2020 tập trung vào Trải nghiệm thiên nhiên và các kỹ năng sinh tồn cũng như kỹ năng của Thế kỷ 21 cho trẻ, cho trẻ toàn diện mọi mặt về Thể chất, Trí tuệ, Thẩm mỹ và Sáng tạo, Cảm xúc:

- Chương trình dã ngoại hướng về thiên nhiên nơi các con sẽ được hoạt động và thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên hoàn toàn chứ không phải tham gia vào các hoạt động có sẵn. Hoà mình trong thiên nhiên, các con sẽ có những trải nghiệm khoa học về thiên nhiên, cây cỏ, không khí, nước, làm các tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên… hay đơn giản chỉ tìm tòi quan sát cây cối, côn trùng. Các con sẽ được cắm trại trong thiên nhiên ở những khu rừng gần Hà Nội và tại các khu vườn Trải nghiệm. Các kỹ năng sinh tồn trong môi trường tự nhiên sẽ được đưa vào theo lộ trình và phù hợp với độ tuổi diễn ra  dài hơi trong suốt cả năm học. Chương trình mở cho các học sinh mẫu giáo trong độ tuổi 3-4, 4-5, 5-6.

- Các chương trình Nghệ thuật Sáng tạo, STEM, Dance sport, cờ vua, võ, đóng kịch bằng Tiếng Anh: Là các hoạt động sau giờ giúp trẻ nâng cao ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng vận động tinh, phát triển tính sáng tạo tự nhiên của trẻ, không gò bó. Các giờ học Kịch vui vẻ đặc biệt tạo thêm môi trường ngôn ngữ sống động cho trẻ.

 

*CHƯƠNG TRÌNH THỨ BẢY TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 

Thể theo nguyện vọng của phụ huynh muốn cho con đi học Thứ Bảy với chương trình Tiếng Anh tăng cường, Just Kids đã xây dựng chương trình Tiếng Anh Tăng cường vào Thứ 7 cho 3 độ tuổi 3-4, 4-5, và 5-6 với các  lộ trình như sau:

*3-4, 4-5, 5-6 Show and Tell: Chương trình tập trung vào Kỹ năng nói và thuyết trình cho học sinh, Show and Tell. Cũng dựa theo Giáo trình Show and Tell, chương trình Show and Tell là sự kết nối ngôn ngữ theo chủ điểm và kết nối kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh để học sinh có thể tự tin trình bày ý tưởng (Show and Tell) theo một vòng tròn logic từ đặt câu hỏi chủ đề, chơi, đọc, làm toán, tập nói, khám phá, trình bày ý tưởng và thuyết trình theo chủ đề đó.

Học sinh mới vào học Just Kids cũng có thể học chương trình Show n Tell dành cho độ tuổi 5-6 tập trung vào Khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ để theo kịp chương trình chính khoá của Just Kids.

Thời lượng học: 2h/buổi/tuần, học Sáng hoặc Chiều Ngày Thứ 7 – Học phí 950.000vnd/tháng/4 buổi.

Chương trình trên có thể tiếp nhận học sinh ở ngoài.

*5-6 Wonders Skills: Chương trình Wonder Skills tập trung vào Kỹ năng đọc, bao gồm đọc độc lập, đọc hiểu, phản hồi với bài đọc giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng đọc, mở rộng vốn từ vựng và cấu trúc câu theo chủ đề, cho  trẻ mở rộng thêm nhiều nội dung ngôn ngữ và văn học, tạo niềm yêu thích đọc sách và nâng cao kiến thức xã hội cho trẻ. Đây là chương trình củng cố tiền đề cho trẻ vào lớp 1 đặc biệt với học sinh có trình độ tương đối cao và muốn vào các môi trường học chương trình Quốc tế. Thời lượng học: 2h/buổi/tuần. Học phí 950000vnd/tháng/4 buổi.

Chương trình cũng có thể dành cho học sinh ở ngoài và đã có vốn Tiếng Anh tốt như học sinh Mẫu Giáo Lớn của Just Kids.

*Ghi chú: Đối với học sinh Just Kids, những chương trình này không ảnh hưởng đến chương trình Tiếng Anh của Just Kids trong tuần. Học sinh không học ngày Thứ Bảy cũng không bị “mất” kiến thức nếu không đi học Ngày Thứ 7.


Tin liên quan