Tôi sáng tạo (4-5 tuổi)

22:42 - 04/03/2019 271

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHO TRẺ 4-5 TUỔI: CHƯƠNG TRÌNH “TÔI SÁNG TẠO” – “CREATIVE ME”

 

 

Giai đoạn 4-5 tuổi là giai đoạn sáng tạo nhất của trẻ do kỹ năng vận động thô, vận động tinh của trẻ về cơ bản đã gần hoàn thiện. Trẻ phát triển ngôn ngữ tột bậc và thích khám phá ngôn ngữ. Trẻ nhận biết và hiểu được nhiều về thế giới xung quanh và bắt đầu lật ngược lại vấn đề và suy luận.Trẻ có kỹ năng xã hội tốt để có thể giao tiếp, thảo luận với các phương án giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Chương trình giai đoạn này tập trung vào hoàn thiện và phát triển nâng cao về mọi mặt nhận thức, thể chất, thẩm mỹ, ngôn ngữ và cảm xúc xã hội, cụ thể là các kỹ năng tự phục vụ, tính tự tin, kỹ năng giao tiếp cùng với ý thức hoạt động nhóm và hòa đồng trong cộng đồng, và một nền tảng kiến thức đủ để sáng tạo.

Về Tiếng Anh, Just Kids phát triển Chương trình Tiếng Anh với các tiếp cận CLIL hoc ngôn ngữ và nội dung tích hợp qua nhiều hoạt động chơi. Khung chương trình Tiếng Anh được nâng cao hơn về mặt ngôn ngữ (language) và nền tảng học thuật sớm (literacy) cho trẻ với một môi trường văn học (literature) với nhiều câu chuyện. Trẻ được sử dụng ngôn ngữ đang học một cách thoải mái bằng cách sử dụng phương thức hoạt động mà trẻ cảm thấy thoải mái nhất trên nhiều lĩnh vực: ngôn ngữ (bao gồm từ vựng, cấu trúc câu, truyện, tư duy  ngôn ngữ logics qua trình tự các câu chuyện, tăng cường ngôn ngữ miêu tả cho trẻ qua các bức tranh, câu chuyện), nhận thức (bao gồm tư duy toán và khoa học theo chủ đề), sáng tạo (bao gồm các dự án nghệ thuật theo chủ đề) và kỹ năng đọc và viết (chữ cái, âm, đọc và viết tăng dần theo từng độ tuổi).

 

Chương trình Tiếng Anh của lứa tuổi 4-5 được nâng cao tập trung vào khả năng sử dụng ngôn ngữ để thể hiện ý tưởng của trẻ, đồng thời bắt đầu hình thành kỹ năng đọc quan trọng.

 

*Đặc điểm nổi bật của chương trình:                                                                                                           

- Tập trung vào sự tò mò khám phá của trẻ.

- Bồi dưỡng sự độc lập, kỹ năng tự phục vụ.

- Đặt nền móng cảm xúc hành vi tích cực.

- Chương trình Tiếng Anh vui nhộn theo chủ đề

- Tỷ lệ cô: trẻ: 1:4

 

*CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG:

7.30 - 8.30

Đón trẻ

Đón trẻ. Ăn sáng

8.45 - 9.25

Hoạt động ngoài trời/Múa/Âm nhạc và chuyển động + Hoạt động chung

Trẻ hoạt động ngoài trời theo lịch: ô tô, xe đạp, cát, nước, làm vườn. Trẻ tham gia vào các hoạt động với nhạc, hát cùng với các nhóm khác nhau trong giờ Âm nhạc và Chuyển động. Các hoạt động bao gồm aerobic, vận động theo nhạc, múa hiện đại.

Chương trình Gym.

9.25 - 9.30

Ăn nhẹ buổi sáng: Hoa quả với bánh Toilet

9.30 - 11.00

 

Chương trình Mẫu giáo Tiếng Anh: Các hoạt động Tiếng Anh tích hợp theo chủ điểm với các lĩnh vực phát triển (ngôn ngữ, toán, nghệ thuật sáng tạo, khoa học, phát triển tình cảm xã hội) với các hoạt động Dựa trên Chơi.

11.00 –13.45

Ăn trưa và nghỉ trưa

13.45 - 14.00

Ăn nhẹ chiều

14.00 – 15.30

Chương trình Mẫu giáo Tiếng Việt: Các hoạt động tích hợp theo chủ đề theo Chương trình chuẩn Mầm non Việt Nam

Trẻ được hoạt động với các hoạt động tích hợp xuyên suốt không bị gián đoạn trong  đó có giờ học cung cấp kiến thức và phần lớn thời gian trẻ sẽ được khám phá tự chọn theo các góc chơi STEAMvới sự hướng dẫn và quan sát của giáo viên.

15.30-16.00

Ăn chiều

16.00 - 17.00

Toilet, kỹ năng tự phục vụ, tự thay quần áo, xếp đồ vào ba lô, trò chuyện, nhận xét cuối ngày của cả lớp đối với từng trẻ, chơi tự do.

*CHƯƠNG TRÌNH DÃ NGOẠI VÀ NGOẠI KHOÁ:

Dựa trên nhu cầu và đánh giá của phụ huynh về Chương trình dã ngoại và ngoại khoá của Just Kids năm học 2018-2019 nhà trường đã nghiên cứu và sẽ tiếp tục cũng như phát triển thêm các chương trình sau:

- Chương trình dã ngoại hướng về thiên nhiên nơi các con sẽ được hoạt động và thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên hoàn toàn chứ không phải tham gia vào các hoạt động có sẵn. Hoà mình trong thiên nhiên, các con sẽ có những trải nghiệm khoa học về thiên nhiên, cây cỏ, không khí, nước, làm các tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên… hay đơn giản chỉ tìm tòi quan sát cây cối, côn trùng. Các con sẽ được cắm trại trong thiên  nhiên  ở những  khu rừng gần Hà Nội và tại các khu vườn Trải nghiệm. Các kỹ năng sinh tồn trong môi trường tự nhiên sẽ  được đưa  vào theo lộ trình và phù hợp với độ tuổi diễn ra dài hơi trong suốt cả năm học. Chương trình  mở cho các học sinh mẫu giáo trong độ tuổi 3-4, 4-5, 5-6.

- Các chương trình Nghệ thuật Sáng tạo, Đóng kịch bằng Tiếng Anh: Là các hoạt động sau giờ giúp trẻ nâng cao ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng vận động tinh, phát triển tính sáng tạo tự nhiên của trẻ, không gò bó. Các giờ học Kịch vui vẻ đặc biệt tạo thêm môi trường ngôn ngữ sống động cho trẻ.     

 

*CHƯƠNG TRÌNH THỨ BẢY TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG 

Thể theo nguyện vọng của phụ huynh muốn cho con đi học Thứ Bảy với chương trình Tiếng Anh tăng cường, Just Kids đã xây dựng chương trình Tiếng Anh Tăng cường vào Thứ 7 cho 3 độ tuổi 3-4, 4-5, và 5-6 với các  lộ trình như sau:

*3-4, 4-5, 5-6 Show and Tell: Chương trình tập trung vào Kỹ năng nói và thuyết trình cho học sinh, Show and Tell. Cũng dựa theo Giáo trình Show and Tell, chương trình Show and Tell là sự kết nối ngôn ngữ theo chủ điểm và kết nối kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh để học sinh có thể tự tin trình bày ý tưởng (Show and Tell) theo một vòng tròn logic từ đặt câu hỏi chủ đề, chơi, đọc, làm toán, tập nói, khám phá, trình bày ý tưởng và thuyết trình theo chủ đề đó.

Học sinh mới vào học Just Kids cũng có thể học chương trình Show n Tell dành cho độ tuổi 5-6 tập trung vào Khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ để theo kịp chương trình chính khoá của Just Kids.

Thời lượng học: 2h/buổi/tuần, học Sáng hoặc Chiều Ngày Thứ 7 – Học phí 950.000vnd/tháng/4 buổi.

Chương trình trên có thể tiếp nhận học sinh ở ngoài.

*5-6 Wonders Skills: Chương trình Wonder Skills tập trung vào Kỹ năng đọc, bao gồm đọc độc lập, đọc hiểu, phản hồi với bài đọc giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng đọc, mở rộng vốn từ vựng và cấu trúc câu theo chủ đề, cho  trẻ mở rộng thêm nhiều nội dung ngôn ngữ và văn học, tạo niềm yêu thích đọc sách và nâng cao kiến thức xã hội cho trẻ. Đây là chương trình củng cố tiền đề cho trẻ vào lớp 1 đặc biệt với học sinh có trình độ tương đối cao và muốn vào các môi trường học chương trình Quốc tế. Thời lượng học: 2h/buổi/tuần. Học phí 950000vnd/tháng/4 buổi.

Chương trình cũng có thể dành cho học sinh ở ngoài và đã có vốn Tiếng Anh tốt như học sinh Mẫu Giáo Lớn của Just Kids.

*Ghi chú: Đối với học sinh Just Kids, những chương trình này không ảnh hưởng đến chương trình Tiếng Anh của Just Kids trong tuần. Học sinh không học ngày Thứ Bảy cũng không bị “mất” kiến thức nếu không đi học Ngày Thứ 7.


Tin liên quan